image banner
     

"ĐOÀN KẾT, NỖ LỰC VƯỢT KHÓ, LINH HOẠT, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC "

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 29
  • Trong tuần: 133
  • Tất cả: 4824
Đăng nhập
TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022
Sáng ngày 01/10/2022, tại trường Tiểu học Thành Điền, UBND xã Tạ An Khương tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19".

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đăng Minh Luận – Phó Chủ tịch UBND xã; Đại diện các ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, Hội Khuyến học, hội Cựu giáo chức xã, trung tâm học tập cộng đồng, Bí thư Chi bộ, trưởng các ấp; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã, cùng sự có mặt của gần 400 em học sinh trường Tiểu học Thành Điền

anh tin bai

Đồng chí: Đặng Minh Luận - Phó Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương phát biểu khai mạc và báo cáo kết quả thực hiện hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 và kế hoạch thực hiện tuần lễ học tập suốt đời năm 2022

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Đặng Minh Luận, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Hiếu học là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, được hình thành, giữ gìn và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước; người dân luôn khao khát sự học với ý thức học để làm người, học để có trí thức, để thoát cảnh đói nghèo. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Sự học là vô cùng", "Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi". Trong giai đoạn hiện nay, Đảng ta cũng xác định: "Giáo dục là quốc sách hàng đầu", "Giáo dục đào tạo đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân"; xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập.

Hơn 10 năm hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời do UNESSCO phát động; tại Việt Nam nói chung, xã Tạ An Khương nói riêng, phong trào đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, khơi gợi cảm hứng, vun đắp khát vọng học tập của nhiều thế hệ, nhất là các em học sinh; qua đó góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của ngành giáo dục xã nhà: Chất lượng giáo dục – đào tạo chuyển biến rõ rệt; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư mở rộng, khang trang, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 100%; 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn; xã được công nhận phổ cập giáo dục mầm non, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS; tỷ lệ xóa mù chữ đạt trên 90%.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay diễn ra trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19, cuộc sống người dân trở lại bình thường nhưng vẫn nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Qua sự kiện này, nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh; ý thức tự học, tự rèn luyện của người dân trên địa bàn xã ngày một nâng cao; những tấm gương điển hình ngày càng được nhân rộng.

Với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19", kỳ vọng mỗi một người dân sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập, và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống.

Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn việc học trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định, mà việc học tập đã được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi và việc học tập không phải chỉ diễn ra trong nhà trường, trong lớp học và các thành phần tham gia vào việc học tập không phải chỉ thầy cô và học sinh, mà tất cả mọi người dân đều có thể trở thành những người có những sáng kiến, thành quả và đóng góp vào phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã khẳng định, việc xây dựng xã hội học tập và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là chủ trương hết sức đúng đắn. Cả xã hội và người dân cần chung tay để việc học tập suốt đời được duy trì và tiến lên không ngừng, không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ mà mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi người dân phải học tập liên tục, suốt đời bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, nắm bắt được khoa học, kỹ thuật, công nghệ giúp làm việc, sản xuất kinh doanh hiệu quả; bản thân và gia đình có cơ hội làm giàu chính đáng.

Để thực hiện hiệu quả chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19" của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn xã đạt kết quả cao, cần quán triệt sâu rộng chủ trương xây dựng xã hội học tập suốt đời tới toàn thể cán bộ, hội viên và Nhân dân. Tạo điều kiện và động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị tự học tập liên tục, suốt đời bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, nắm bắt được khoa học, kỹ thuật, công nghệ giúp làm việc, sản xuất kinh doanh hiệu quả; bản thân và gia đình có cơ hội làm giàu chính đáng.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng Nhân dân về trách nhiệm xây dựng xã hội học tập; vận động, hướng dẫn các tầng lớp Nhân dân tự nghiên cứu, học hỏi qua các nền tảng chuyển đổi số, ứng xử văn hóa trên môi trường mạng. Chú trọng phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến; tuyên dương, khen thưởng kịp thời tấm gương người tốt việc tốt về tinh thần xây dựng xã hội học tập suốt đời.

Đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động dạy và học; chỉ đạo các nhà trường định hướng giúp các em học sinh tự nghiên cứu, tìm hiểu tri thức của nhân loại một cách lành mạnh, an toàn trên môi trường mạng.

 Hội Khuyến học: Huy động các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm; các dòng họ tham gia đóng góp nguồn lực khuyến học, khuyến tài cho quê hương; đặc biệt quan tâm tới các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ để tiếp tục việc học. Có quy chế khen thưởng kịp thời để kịp thời động viên người học tham gia học tập và học tập suốt đời.

Trung tâm học tập cộng đồng: Tổ chức tốt lực lượng, xây dựng chương trình học tập cụ thể, phù hợp với địa phương để hỗ trợ đắc lực cho học viên. Huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng tủ sách cộng đồng phục vụ nhu cầu tìm hiểu tri thức của mọi người.

 Các đơn vị nhà trường: Tích cực hưởng ứng, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt" và các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác trong các đơn vị trường học. Phối hợp chặt chẽ với các trung tâm học tập cộng đồng để tổ chức việc học tập suốt đời tại địa phương đạt hiệu quả, thực chất.

Các em học sinh: Hăng hái thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành công dân có ích cho xã hội. Tìm hiểu, nghiên cứu, sáng tạo và chia sẻ phương pháp, cách thức học tập hiệu quả, phù hợp để giúp chính mình, các bạn cùng tiến bộ.

Một số hình ành buổi khai mạc

anh tin bai

 

Ông: Trần Văn Út - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Điền cung cấp một số nội dung về cơ hội học tập suốt đời năm 2022

anh tin bai

 

Đại diện HS phát biểu trong buổi khai mạc

anh tin bai

 

Quang cảnh buổi khai mạc

Trường THCS Tạ An Khương

2022 © Trường THCS Tạ An Khương
Điện thoại: 0944126777
Email: c2taankhuong.pgddamdoi@camau.edu.vn
Địa chỉ: Xã Tạ An Khương - Huyện Đầm Dơi - Tỉnh Cà Mau

Đăng nhập hệ thống